Thực phẩm nào ảnh hưởng đến bệnh phụ khoa

Do rất nhiều nguyên nhân từ vệ sinh đến cơ địa mà bệnh phụ khoa có thể xảy ra và chị em cần nắm kỹ các yếu tố ảnh hưởng để phòng, chữa bệnh tốt nhất. Bài viết sẽ chia sẻ thông tin liên quan giữa thực phẩm và bệnh phụ khoa.

1. Những thực phẩm cần kiêng khi đang mắc bệnh phụ khoa

– Các thực phẩm lên men chua: Các thực phẩm lên men sẽ góp phần làm mất cân bằng pH ở vùng kín, giúp vi khuẩn và nấm phát triển mạnh hơn thông thường. Vì vậy trong thời gian đang bị viêm phụ khoa cần tránh cải chua, dưa muối, măng chua, …trong khẩu phần ăn.
– Các thực phẩm tăng hormone: Do những ảnh hưởng đến hệ nội tiết, kích thích bộ phận bị viêm nên thực phẩm tăng hormone có thể dẫn đến tăng nhanh số lượng vi khuẩn gây bệnh và tăng viêm phụ khoa. Thời gian bị bệnh nên tránh các loại thực phẩm tăng hormone như thịt cừu, đồ uống giàu hormone.
– Hải sản: Thành phần giàu nguyên tố vi lượng trong nước biển đem lại nên hải sản làm tăng thêm vật chất nhạy cảm gây ngứa vùng bị viêm nhiễm. Vì vậy khi bị bệnh phụ khoa cần kiên hải sản.

Đồ chua

2. Những thực phẩm tốt cho phụ nữ bị bệnh phụ khoa

– Tỏi đen: Gần đây tỏi đen được nhắc đến nhiều như thực phẩm bổ sung giúp ngăn ngừa lão hóa, ức chế tế bào gây ung thư. Vào thời gian mắc bệnh phu khoa, tỏ đen sẽ khống chế sự lây lan và tiêu diệt vi khuẩn gây hại để tái lập môi trường cân bằng bên trong. Ăn tỏi đen thường xuyên không những ngăn được bệnh phụ khoa mà nhờ sức đề kháng tốt bạn sẽ tránh được nhiều bệnh khác.
– Đường đen: Đường đen là bổ sung tốt cho việc cải thiện sức khỏe sinh lý của phụ nữ cũng như nam giới. Ngâm đường đen cùng cánh hoa hồng còn có thể điều chỉnh kinh lạc và tăng cường chức năng hệ miễn dịch, điều chỉnh nội tiết tố làm giảm nguy cơ mắc bệnh phụ khoa. Ngoài ra đường đen pha với hồng trà vào chu kỳ còn giúp đẩy nhanh đào thải độc tố ra ngoài.

error: